Home Nhà cửaNhà gọn Nhà gọn trong 5 phút chỉ với một chiếc giỏ

Nhà gọn trong 5 phút chỉ với một chiếc giỏ

by admin

Bạn phát chán mớ đồ đạc lộn xộn trong nhà nhưng không biết bắt đầu dọn từ đâu? Bạn không còn tí năng lượng nào để dọn dẹp nhà cửa? Hay có khách đến thăm bất ngờ và bạn muốn nhà gọn gàng ngay lập tức?

Bài viết này Ngân sẽ chia sẻ một mẹo giúp nhà gọn gàng hơn trong vòng 5 phút – đó là sử dụng một chiếc giỏ đựng đồ.

dọn nhà 5 phút bằng một chiếc giỏ

Dọn nhà với một chiếc giỏ như thế nào?

Bạn có thể thực hiện với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Bạn chọn một chiếc giỏ hoặc rổ, mình thấy giỏ đựng quần áo, loại có quai xách rất phù hợp để làm. Đơn giản hơn nữa thì dùng một chiếc túi nilon siêu thị.

Bước 2: Chọn một khu vực bạn muốn dọn dẹp, rồi lần lượt nhặt hết những món đồ linh tinh bỏ vào trong giỏ đến khi không gian gọn gàng như ý.

Bước 3: Bạn sắp xếp hết đồ đạc trong giỏ về chỗ cũ ngay khi có thời gian, hoặc khi bạn có năng lượng trở lại.

Vì sao cách làm này có hiệu quả?

Đây là 2 lợi ích mình nhận ra khi dọn dẹp bằng một chiếc giỏ:

  1. Giúp mọi việc đơn giản hơn: Thay vì phải “vận động” não bộ để chọn lựa và đưa từng món đồ về đúng vị trí, chúng ta chỉ cần gom hết chúng vào một nơi và sắp đó sắp xếp lại một lượt. Vừa tiết kiệm năng lượng và giúp bạn có thêm thời gian cho việc khác. Ngân thấy cách này còn đặc biệt phù hợp cho gia đình có con nhỏ vì một em bé cũng có thể làm được nhiệm vụ cho hết đồ vào giỏ, còn việc sắp xếp là của người lớn chúng ta 😉
  2. Giúp quá trình dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn: Khi nhìn thấy đồ đạc hỗn độn, chúng ta rất dễ cảm thấy căng thẳng và muốn tránh né việc dọn dẹp. Vì vậy chúng ta cần “đánh lừa” bộ não bằng cách loại bỏ hết những món đồ linh tinh ra khỏi tầm mắt, giúp không gian thoáng đãng và dễ chịu hơn. Và một chiếc giỏ sẽ giúp bạn làm việc này vô cùng nhanh chóng.

Lưu ý

Mẹo này tuy đơn giản nhưng có thể khiến nhà BỪA BỘN HƠN nếu áp dụng không đúng cách. Đây là 2 điều mà mình nghĩ rằng mọi người cần lưu ý khi dọn nhà bằng một chiếc giỏ nha:

  1. Đừng sử dụng giỏ quá to: Chiếc giỏ chỉ giúp chúng ta TẠM THỜI tập trung đồ đạc vào một chỗ, nhưng nếu dùng giỏ quá to, chúng ta dễ “tống” mọi thứ vào đó không kiểm soát. Cuối cùng bạn phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn – đó là sắp xếp núi đồ trong giỏ về chỗ cũ. Một chiếc giỏ vừa phải sẽ giúp bạn có ít việc phải làm hơn.
  2. Cam kết hoàn thành bước cuối cùng: Bước cuối cùng vô cùng quan trọng nhưng chúng ta rất dễ lười và bỏ qua – đó là mang đồ trong giỏ về đúng vị trí. Nếu mặc kệ đồ trong giỏ và để chúng chồng chất ngày qua ngày, bạn sẽ nhận thêm nhiều căng thẳng vì thất lạc đồ đạc.

Bài viết này Ngân đã chia sẻ đến bạn một mẹo dọn nhà nhanh trong 5 phút bằng một chiếc giỏ. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn nha!

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Copyright @2023 Nhà của Ngân

DMCA.com Protection Status