Home Nhà cửaNhà gọn 8 dấu hiệu cho thấy bạn rất gọn gàng

8 dấu hiệu cho thấy bạn rất gọn gàng

by admin

*Featured image by pixelshot

Nếu bạn có một (vài) dấu hiệu trong bài viết này, mình tin chắc bạn là người có tính cách gọn gàng đó!

8 dấu hiệu của người gọn gàng

1. Bạn luôn cất đồ về chỗ cũ sau khi sử dụng

Bạn có thói quen trả mọi thứ về đúng vị trí sau khi sử dụng, kể cả rác cũng được đưa đến nơi chúng thuộc về (là chiếc thùng rác). 😉

2. Bạn biết rõ vị trí đồ đạc của mình

Bạn tận dụng nhiều giải pháp lưu trữ, như thùng, giỏ đựng và kệ để giữ đồ đạc ngăn nắp. Bạn cũng không quên dán nhãn để xác định phân loại và quy định rõ vị trí của chúng trong nhà. Nhờ đó, bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần và loại bỏ sự bừa bộn ra khỏi không gian sống.

3. Có thói quen gấp gọn

Nếu bạn có thói quen xếp gọn mọi thứ, từ chiếc khăn lau, miếng giấy ăn, quần áo cho đến mớ dây điện bùng nhùng, ắt hẳn bạn là người rất gọn gàng. Việc gấp gọn không chỉ giúp tiết kiệm không gian, mà còn khiến bạn thấy dễ chịu hơn về mặt thị giác.

4. Luôn bỏ bớt đồ đạc dư thừa

Bạn định kỳ kiểm tra đồ đạc của mình để loại bỏ những món đồ không còn cần thiết hoặc không còn được sử dụng. Nhờ vậy, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng lộn xộn tích tụ trong thời gian dài.

5. Chú ý đến chi tiết

Mình nhận thấy rằng những người gọn gàng thường chú ý đến những chi tiết. Ví dụ, họ luôn đặt giày lên kệ trước khi vào nhà, đóng nắp bút sau khi sử dụng, hoặc luôn tìm một chiếc lót ly mỗi khi uống nước để bảo vệ mặt bàn.

6. Dọn dẹp ngay khi có thể

Những người gọn gàng cảm thấy vui vẻ khi nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp, vì vậy họ luôn cố gắng dọn dẹp ngay khi có thể – đặc biệt là sau bữa ăn hoặc sau một hoạt động đòi hỏi sự “bày bừa”, như làm đồ thủ công chẳng hạn.

Việc dọn dẹp đống bừa bộn ngay lập tức lúc nào cũng dễ dàng hơn là trì hoãn chúng. Ví dụ, tranh thủ dọn dẹp ngay trong khi nấu ăn (như thu dọn rác vương vãi, lau ngay các vết thức ăn hoặc rửa chén bát) sẽ giúp bạn giảm bớt lượng việc phải làm sau đó.

7. Bạn duy trì lịch dọn dẹp

Bạn xem việc dọn dẹp như một phần trong cuộc sống hàng ngày, thay vì đợi đến khi nhà cửa rơi vào tình trạng lộn xộn. Đều đặn thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc nhà cửa (như hút bụi, lau sạch các bề mặt, dọn rác,…) sẽ giúp chất lượng sống của bạn được nâng cao hơn trông thấy.

Xem thêm: 7 thói quen giúp nhà luôn gọn gàng

8. Bạn tính toán kỹ khi mua sắm

Bạn luôn chọn lọc và tính toán kỹ trước khi mang một món đồ mới về nhà, xem xét các yếu tố như: độ hài hòa với không gian, mục đích sử dụng là gì, sẽ đặt ở đâu trong nhà, có dễ bảo dưỡng hay không,…

Việc cân nhắc kỹ càng giúp mọi món đồ trong nhà phát huy tốt công năng, đồng thời giúp bạn duy trì một không gian sống trật tự và ngăn nắp.

Bạn có bao nhiêu dấu hiệu trong bài viết này, hãy chia sẻ với Ngân nhé! 😉

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Copyright @2023 Nhà của Ngân

DMCA.com Protection Status