Home Nhà cửaNhà đẹp Cách mình lưu giữ hoa tươi làm kỷ niệm

Cách mình lưu giữ hoa tươi làm kỷ niệm

by admin

Chắc hẳn ai cũng có những món quà kỷ niệm ý nghĩa và muốn lưu giữ thật lâu. Đối với Ngân thường là hoa tươi, như bó hoa ngày tốt nghiệp, cành hoa đầu tiên mà chồng tặng, bó hoa cưới,… Thế nhưng phải trải qua nhiều thất bại, mình mới tìm ra một phương pháp làm hoa khô rất hiệu quả và lưu giữ được lâu. Mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm tranh hoa khô bằng cát hút ẩm trong bài viết sau đây nha.

Cách làm tranh hoa khô

Mình đã thử phơi khô hoa tự nhiên và cái kết

Trước đây mình từng thử phơi khô hoa theo cách truyền thống là treo ngược hoa và tránh ánh sáng mặt trời, và đợi hơn 1 tháng để hoa khô hoàn toàn. Hoa khi khô có màu sắc khá tối, cánh hoa bị rụng hết và có mùi khó chịu nên không thể giữ được. Không biết mình đã làm sai ở đâu không nhỉ?

Cát hút ẩm làm hoa khô đã khai sáng mình!

cát silica gel làm hoa khô

Sau này khi trải nghiệm cát hút ẩm làm khô hoa, mình rất ngạc nhiên vì kết quả nó mang lại quá hài lòng – hoa có màu đẹp hơn so với cách phơi khô tự nhiên (tuy nhiên không thể bằng lúc còn tươi), cánh hoa vẫn vẹn nguyên không rụng, và đặc biệt không còn mùi khó chịu!

Nếu bạn thắc mắc cát hút ẩm cho hoa có gì khác với hạt hút ẩm thường thấy trong thực phẩm, thì hạt cát có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, giúp len lỏi vào bên trong cánh hoa và hút ẩm triệt để hơn.

Loại mình dùng trong bài viết này đã không còn bán nữa, thay vào đó shop nhập loại khác giá rẻ hơn mà được review khá tốt. Bạn có thể tìm mua bằng cách bấm vào đây nha.

Hướng dẫn cách làm tranh hoa khô

Bước 1: Làm khô hoa bằng cát hút ẩm

Đầu tiên mình đổ một lớp cát hút ẩm để lót dưới đáy hộp. Cát không mùi nhưng sẽ bụi khi đổ ra, nên bạn nhớ đeo khẩu trang trong khi sử dụng nha.

Bột hút ẩm làm hoa khô

Sau đó mình xếp hoa lên lớp cát vừa đổ xong, và giữ khoảng cách vừa đủ để hoa hút ẩm tốt hơn. Sau cùng thì đổ cát lấp kín hết hoa là xong. Thời gian để hoa khô là khoảng 3-4 ngày cho hoa nhỏ, mỏng và 5-7 ngày cho hoa to, cánh dày hơn. Mình đợi hẳn 7 ngày để hoa hồng của mình được khô hoàn toàn, tránh tình trạng hoa bị mốc sau này.

Hoa khi khô vẫn giữ được phom dáng, không có mùi khó chịu và màu sắc ổn.

cách làm hoa khô tại nhà

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu làm tranh

Những vật liệu cần có:

  • Khung tranh trưng bày
  • Giấy mỹ thuật màu tùy thích (không bắt buộc)
  • Đèn LED đom đóm (không bắt buộc)
  • Ruy băng trang trí
  • Keo dán (Mình dùng keo hiệu UHU vỏ màu vàng)
  • Gói hút ẩm

Bạn có thể tìm mua vật liệu mình dùng bằng cách bấm vào các link bên dưới nha.

Khung tranh 3D trang trí hoa khô

Giấy mỹ thuật A3 – A4 – A5

Keo dán hiệu UHU

Đèn đom đóm LED trang trí có sẵn pin

Gói hút ẩm nhiều kích cỡ

Bước 3: Gắn hoa lên tranh

Đầu tiên, mình lồng giấy mỹ thuật vào khung tranh trước (sai lầm của mình là dán hoa lên giấy trước, lúc làm xong thì không thể lồng vào tranh nên phải dán lại từ đầu T.T).

Tiếp theo, mình sắp xếp hoa theo hình dáng mong muốn. Sau khi đã ưng ý, mình mới tiến hành dán keo.

Sau khi đã dán keo toàn bộ hoa, mình gắn đèn LED đom đóm lên cho lung linh.

Cuối cùng, mình bỏ vào khung tranh 1-2 gói hút ẩm nhỏ để ngăn ngừa hoa bị mốc sau một thời gian tiếp xúc với không khí. Sau đó đóng khung lại là xong.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết hướng dẫn cách làm tranh hoa khô bằng bột hút ẩm của Ngân. Bạn có thể xem video chia sẻ cách làm trên kênh Tiktok của mình nha.

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Copyright @2023 Nhà của Ngân

DMCA.com Protection Status